ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ อาจารย์จากโปรแกรมวิชาคหกรรมศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ณ จังหวัดสตูล วันที่ 20 กรกฏาคม 2560
ยินดีต้อนรับเข้าสู่คลินิกเทคโนโลยี
สำรวจความต้องการของกลุ่มผู้ผลิตแปรรูปการเกษตร
อาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงลา ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความต้องการและหาแนวทางแก้ไขปัญหาในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร เช่น ปลากะตัก น้ำผึ้ง เครื่องแกง และข้าวเกรียบ เป็นต้น ซึ่งทำให้ทราบปัญหาต่าง ๆ ดังนี้
1. บรรจุภัณฑ์ของกลุ่มผลิตสินค้าจากปลากะตัก ที่ยังไม่สมบูรณ์
2. กระบวนการผลิตน้ำผึ้งที่ทำให้รสชาติ สี กลิ่น เปลี่ยนไป
3. กลุ่มผู้ผลิตเครื่องแกงยังไม่มีมาตรฐานและไม่มีฉลากบอกรายละเอียดที่สมบูรณ์
4. ทางกลุ่มผู้ผลิตข้าวเกรียบมีความต้องการเครื่องมือในการผลิต เช่น เครื่องหั่นข้าวเกรียบ เป็นต้น